hướng dẫn cách chọn lựa thiệp cưới

Teng Teng!!!
Các bạn đã bao giờ quan tâm đến việc lựa chọn thiệp cưới như thế nào vừa rẻ, đẹp, độc đáo chưa?
Bài viết dưới này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc lựa chọn nó nhé!!!! Hi vọng các bạn không những có được những chiếc thiệp cưới như ý mà còn để lại sự hài lòng trong lòng mỗi khách mời khi nhận thiệp.

Dù chiếc thiệp cưới chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng lại thể hiện tình cảm, sự trân trọng của cô dâu và chú rể đối với khách mời tới dự hôn lễ của họ. Do vậy, sự cẩn thận và tinh tế trong mỗi tấm thiệp rất cần được chăm chút.

Việc trước tiên khi đặt thiệp cưới là các cặp đôi phải lên được danh sách khách mời để từ đó đặt số lượng thiệp mời phù hợp. Tuy nhiên, dù hai bạn và gia đình đã tính toán kĩ lưỡng số lượng khách mời nhưng dù kĩ đến mấy thì chúng ta cũng vẫn bỏ quên một vài người hoặc có một số người ta sẽ quen biết thêm trước thời gian cưới. Vì vậy, bạn nên đặt số lượng thiệp mời nhiều hơn bạn cần khoảng 20-30 chiếc vì thừa thiệp cưới sẽ tốt hơn là thiếu thiệp cưới. Ngoài ra, nếu bạn đặt nhiều thiệp cưới 1 lần, bạn sẽ được giảm giá. Nếu bạn đặt thiếu, sau đó lại phải đặt thêm 1 số ít thiệp cưới nữa, chi phí sẽ đắt hơn nhiều.Chi phíKhi đã xác định lượng số thiệp cần phải đặt, bạn cũng nên đề ra một khoản chi phí cụ thể dành cho thiệp cưới và sau đó tập trung vào những mẫu thiệp trong dự trù mà bạn đã đặt ra. Nếu bạn chưa nắm được giá thiệp cưới trên thị trường thì hãy tham khảo trên internet, ở đó có rất nhiều thông tin về giá cả của các mẫu thiệp cưới của các nhà in khác nhau. Đây sẽ là cơ sở để bạn dự trù ngân sách thiệp cưới của mình.Thời gian đặt thiệpHãy đặt thiệp cưới ngay khi hoàn chỉnh danh sách khách mời, tức là khoảng 3 – 4 tháng trước khi đám cưới diễn ra. Cụ thể hơn, bạn nên thực hiện theo lịch biểu như sau: Hãy lên ý tưởng cho thiệp cưới từ 7 – 8 tháng trước đám cưới, tìm nhà in thiệp cưới chuyên nghiệp sau đó 2 tháng, chọn mẫu thiệp cưới đẹp và tranh thủ đến bàn bạc thêm về chi tiết với nhà in trong quá trình 2 – 3 tháng trước khi bắt đầu in thiệp cưới.

Quá trình trên có thể rút ngắn hơn nếu bạn đã có người quen chia sẻ kinh nghiệm đặt thiệp cưới của họ để tránh bỡ ngỡ.Chất liệuChất liệu là phần quan trọng nhất để thiệp cưới của bạn trông sang trọng hơn. Vì thế bí quyết là bạn hãy chú trọng lựa chọn chất liệu hơn là mẫu mã và kiểu dáng của thiệp cưới. Thiệp cưới có thể trông đơn giản mà vẫn trang nhã, nhưng chất liệu nếu kém sẽ làm chúng trông rất tệ.Hiện nay, việc xuất hiện nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu có thể khiến bạn gặp nhiều phân vân khi chọn lựa. Bạn có thể chủ động tìm kiếm mẫu giấy từ một tấm thiệp sinh nhật ưa thích, hay từ những tạp chí sưu tầm được. Các bộ thiệp cưới ngày nay có thể kết hợp với một số chất liệu phụ khác như vải, nhựa mỏng, dây ruy băng, chuông nhỏ, hoa khô… Sưu tập trong tay những chất liệu này sẽ giúp bạn dễ diễn đạt ý tưởng của mình cũng như tránh được những sai sót trong quá trình cùng làm việc với nhà cung cấp thiệp.Phong cách thiệp cướiMỗi người có một sở thích và phong cách rất khác nhau vì vậy thiệp cưới cũng có nhiều chủng loại mang những kiểu dáng và phong cách riêng biệt.

Vì thế , hai bạn nên cùng nhau bàn bạc và thống nhất mình sẽ chọn loại phong cách nào trước để khi xem thiệp khỏi bị rối vì có qua nhiều sự lựa chọn khác dành cho bạn.Dịch vụ in ấn và thiết kế Trước khi có dự định đặt thiệp cho ngày cưới của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm, đó là bạn bè hoặc người thân của bạn đã từng đặt thiệp cưới. Ngoài ra, bạn cũng nên vào những diễn đàn lớn về cưới hỏi, gia đình… để có những thông tin và lời khuyên hữu ích về nơi in thiệp uy tín. Thường thì những người cho thông tin trên là những người đã có kinh nghiệm về việc đặt thiệp cưới cho mình vì vậy đó là những thông tin rất hữu ích đối với bạn. Đó là những thông tin về giá, chất lượng thiệp và thái độ phục vụ khách của cửa hàng đó. Bạn nên để ý để những ý kiến đó để chọn cho mình cửa hàng in thiệp đáng tin cậy nhất.Sau khi đã tham khảo được những địa chỉ in ấn và thiết kế đẹp, bạn nên đến trực tiếp một số cửa hàng để xem trực tiếp các mẫu thiệp của họ vì đôi khi ảnh chụp lên mạng khác rất nhiều so với ảnh thực tế và cũng là để lựa chọn được mức giá hợp lí.Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý đến loại chữ trên thiệp. Thông thường có hai loại chữ phổ biến, đó là chữ in nhũ và chữ nổi kim tuyến. Hai loại này khá giống nhau nhưng chữ nhũ có giá thành rẻ hơn và chất lượng kém hơn, chính vì vậy, cần phân biệt được hai loại chữ này và biết thiệp của mình thuộc loại nào.Chúc các bạn lựa chọn được thiệp cưới như ý cho ngày vui thêm trọn vẹn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *